ประกาศ คปภ.เริ่มใช้ 1 มีนาคม 63 🗓 เกี่ยวกับการสอบตัวแทนและอายุผลสอบ - ข่าวสารมิตรแท้ - เพื่อนกัน ประกันภัย

Go to content

Main menu:

ประกาศ คปภ.เริ่มใช้ 1 มีนาคม 63 🗓 เกี่ยวกับการสอบตัวแทนและอายุผลสอบ

เพื่อนกัน ประกันภัย
Published by in กิจการตัวแทน ·
Tags: webmail
ประกาศ คปภ.เริ่มใช้ 1 มีนาคม 63 เกี่ยวกับการสอบตัวแทนและอายุผลสอบ
ศ. 21/2/2020 19:24

เรียน ท่านเจ้าของสำนักงานตัวแทนและท่านผู้อำนวยการอาวุโส ทุกท่าน

เรื่อง ประกาศคปภ.เกี่ยวกับการสอบใบอนุญาตและอายุผลสอบ เริ่มใช้ 1 มีนาคม 2563

    เนื่องจากมีประกาศของคปภ.ที่เกี่ยวข้องกับการสอบใบอนุญาตและอายุผลสอบของตัวแทน/นายหน้าประกันวินาศภัยออกมาและเขาจะเริ่มใช้ 1 มีนาคม 2563 ครับ ดังนั้นเพื่อเตรียมความพร้อม ผมขอเรียนให้ทุกท่านทราบพร้อมแนบประกาศมาให้ครับแต่ไม่ต้องกังวลครับ ทางฝ่ายได้สรุปเป็นเอกสารฉบับเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการที่ทุกท่านจะแจ้งแก่ลูกทีมแล้วครับ โดยสาระมีการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ อาทิ เช่น หลักเกณฑ์การวัดคะแนนผลสอบที่เปลี่ยนวิชาจรรยาบรรณจากเดิม 10 ข้อเป็น 20 ข้อแต่คะแนนเท่าเดิมคือ 20 คะแนน ซึ่งเป็นผลดีกับตัวแทนที่สอบครับเพราะที่ผ่านมาตกวิชานี้เยอะ นอกนั้นเขารวมวิชาย่อยๆที่วิชาละ 4 ข้อ รวมเป็น หลายๆวิชาเป็น 20 ข้อเท่านั้นเอง  แต่สิ่งที่เราต้องรีบแจ้งตัวแทนก็คือ ผู้ที่สอบผ่านแล้วไม่ยอมออกบัตรซะทีเขาให้เวลาแค่ 2 ปีแล้วครับ เมื่อสอบได้ต้องยื่นใน 2 ปี และตัวแทนเก่าๆที่สอบผ่านแล้วป่านนี้ยังไม่ยื่นและเกิน สองปีมาแล้ว เขาให้รีบยื่นในสิ้นปีนี้ครับ  นอกนั้นเป็นเรื่องขอรับบัตรของนายหน้าเป็นเรื่องวิชาสอบเช่นกัน
    ขอให้ทุกท่านแจ้งตัวแทนครับโดยเฉพาะเรื่องการเตรียมตัวสอบว่า ให้อ่านหนังสือ ชุดติวสอบก่อนไปสอบพร้อมทั้งทำ test  ที่บริษัทฯ มีให้ 500 ข้อ หรือให้หัวหน้าทีมควรติวสอบเบื้องต้น อย่าปล่อยตัวแทนไปสอบโดยไม่มีการเตรียมตัว
    **  สำหรับเครื่องมือต่างๆที่จะช่วยให้ทุกท่านเพิ่มอัตราการสอบผ่าน ณ.ขณะนี้ทางบริษัทโดยแผนกศูนย์อบรมและสัมมนากำลังจัดรูปเล่ม เนื้อหาพร้อมวีดีโอตัวใหม่ทุกวิชาอยู่ คาดว่าสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ น่าจะปล่อยออกได้
    หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข่าวดีนี้ จะช่วยให้ทุกท่านสร้างตัวแทนที่มีใบอนุญาตได้ง่ายขึ้น เพื่อพิชิตเป้าหมายอย่างที่ทุกท่านต้องการ

เอกสารสรุปการเปลี่ยนแปลงการสอบ คลิกที่นี่
ประกาศ คปภ.เกี่ยวกับเงื่อนไขการสอบ คลิกที่นี่

หมายเหตุ : อายุผลสอบประกาศนี้ใช้บังคับเฉพาะผู้ที่ขอรับครับ ( สำหรับผู้ที่ขอต่ออายุแล้วชอบทำบัตรขาดปล่อยหลายๆปี แล้วค่อยมาอบรมโดยไม่ต้องสอบใหม่นั้น คาดว่าในอนาคตคปภ.อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง

ด้วยความนับถือ
นายสมพงษ์  ศรีโสวรรณ
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายกิจการตัวแทน
โทร 02-6407777 ต่อ7858


Bookmark and Share

No comments

Webmaster : กิติศักดิ์ จันทรา Tel 087 536 7975 ; Line ID - jomjojomjai
Back to content | Back to main menu