ระบบ PIQ - ข่าวสารมิตรแท้ - เพื่อนกัน ประกันภัย

Go to content

Main menu:

ระบบ PIQ

เพื่อนกัน ประกันภัย
Published by in Service desk ·
    เป็นที่ทราบดีว่า การโค๊ดเบี้ยให้กับลูกค้าและให้กับตัวแทนเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเพราะการบริการที่รวดเร็วตั้งแต่การเสนอขายอาทิเช่นการให้ข้อมูลของบริษัท . การชี้ถึงจุดเด่นว่าทำไมลูกค้าต้องเลือกการซื้อประกันผ่านตัวแทน , การบริการต่างๆที่ลูกค้าสามารถคาดหวังจากสำนักงานและทีมงานตลอดจนการแจ้งราคาเบี้ยเบื้องต้นได้อย่างรวดเร็ว ไปจนถึงบริการหลังการขาย ล้วนเป็นปัจจัยในการเพิ่มยอดขายได้ทั้งสิ้น
    บริษัทฯขอแจ้งข่าวดีให้ท่านเจ้าของสำนักงานทราบว่า ขณะนี้โปรแกรมการโค้ดเบี้ยประกันรถยนต์ป. 1 ได้ถูกพัฒนาจนถึงระดับที่สามารถให้ GA ทั่วประเทศใช้แล้วครับ และ ณ. ขณะนี้ทางแผนกพิจารณารับประกันก็ใช้โปรแกรมนี้ในการบอกเบี้ยทุกท่านที่สอบถามเข้ามา
    ดังนั้นเพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการตอบสนองต่อตัวแทนและลูกค้า บริษัทฯ จึงขอเชิญชวนให้ทุก GA เริ่มใช้โปรแกรมดังกล่าวเพราะโปรแกรมนี้ในอนาคตอันใกล้ก็จะถูกพัฒนาต่อเนื่องไปจนถึงระดับที่พิมพ์ใบเสนอราคาและส่งเข้าอีเมล์ลูกค้าได้โดยไม่จำเป็นต้องกอปปี้มาวางไว้ในฟอร์มใบเสนอราคาอีกที  ะเห็นได้ว่า หากเราใช้ช้าก็หมายความว่า เมื่อโปรแกรมสมบูรณ์มากๆ เราจะตกเทรนด์และตามคนอื่นไม่ทัน อีกทั้งขณะนี้หากใช้โปรแกรมแล้วติดปัญหาใดๆมีผู้รับผิดชอบให้สอบถามได้ตลอดเวลาทำการ คือ ท่านรองฯพงษ์กรณ์ ที่pongkornl@mittare.com และขณะนี้ทางฝ่ายขยายงานโดยท่านรองฯสรภ์ศักย์ ภิธเจริญสายทองกำลังเร่งให้แผนกพัฒนาตัวแทนจัดทำวีดีโอการใช้งานออกมา คาดว่าคงถึงมือท่านภายในสัปดาห์นี้
      ดังนั้น ด่วนครับ ดาวน์โหลดโปรแกรมมาลองใช้งานก่อนที่ link ของระบบ PIQ คือ  https://piq.mittare.com โดยจะเข้าหน้า log in  แล้ว ทาง GA ใส่ username / password คือ e-mail และ password ที่ใช้ปัจจุบันครับ
      หากเข้าระบบหรือติดขัดใดๆ ไม่ได้ขอให้แจ้งที่ pongkornl@mittare.com ได้เลยครับหรือติดต่อที่ท่านผู้อำนวยการอาวุโสและแม่ทัพทีมที่สังกัดอยู่
    หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การพัฒนาระบบPIQ นี้จะเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกท่านพิชิตเป้าหมายตามที่ต้องการ
    หมายเหตุ : หากต้องการปรึกษาด่วนก็สามารถใช้โทรศัพท์สามารถใช้โทรศัพท์ฟรีได้โดยผ่านระบบ MIS TEAM และค้นหาชื่อ Pongkorn limpisut

Bookmark and Share

3 comments
Average Vote: 130.0/5
ETC
2020-05-20 08:11:04
ได้ทดลองการใช้งาน PIQ มาแล้ว ถือว่าได้รับความสะดวก รวดเร็วเลยทีเดียว แต่ GA พบปัญหาเดียวกับ GA อนันต์
คือ...ทุนประกันจะไม่เท่ากับทางทีมรับประกันฯ เท่าที่ GA ลองสังเกตและวิเคราะห์ พบว่า สาเหตุที่ทุนไม่ตรงกับทางทีมรับประกันภัยฯ น่าจะเกิดจาก GA จะไม่ทราบรุ่นย่อยของรถ เพราะรถบางรุ่นมีหลายรุ่นย่อยลงไปอีก เช่น รุ่น J E ฯลฯ ซึ่งหากดูรายละเอียดในรายละเอียดของรุ่นรถที่ลงไว้คู่มือจดทะเบียนรถ จะไม่ได้ระบุละเอียด จึงทำให้การวิเคราะห์ทุนคาดเคลื่อน
ปล.ที่ผานมา ทุนที่ GA จะได้รับ มักจะเป็นทุนที่ต่ำกว่าทีมฯ ส่งให้ เพราะจะบุว่า "ไม่ทราบรุ่น" และระบบระบุทุนที่ต่ำสุดมาให้
ETC
2020-05-20 08:12:06
เราจะทราบรุ่นย่อยของรถคันนั้นได้อย่างไร ดูจากไหน รบกวนแนะนำผมหน่อยครับ ผมเห็นว่าโปรแกรมนี้ดีมาก แต่ผมกลัวเรื่องความผิดผลาด ที่จะเกิดขึ้นภายหลัง
ETC
2020-05-20 08:13:00
ที่เริ่มมาใช้ระบบ PIQ และ แจ้งปัญหามา กรณีท่านตรวจสอบเบี้ยผ่านระบบ PIQ เมื่อแจ้งออกกรมธรรม์ ท่านสามารถแจ้ง เลข PIQ พร้อมเอกสารการออกกรมธรรม์ มายังฝ่ายฯ ถูกต้องตามเงื่อนไข ทุนประกันภัย และ เบี้ยฯยืนยันตามระบบ PIQ ได้เลยค่ะ

Webmaster : กิติศักดิ์ จันทรา Tel 087 536 7975 ; Line ID - jomjojomjai
Back to content | Back to main menu